Tết này xem pháo hoa ở đâu!!!

Màu sắc tươi vui, rực rỡ của pháo hoa có thể xua đuổi những điều xấu xa, ko may mắn của năm cũ, và mang đến một năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Kỹ thuật chế tạo pháo hoa đã hình thành khá sớm ở Trung Quốc. Cho đến thế kỷ 13, nhà thám hiểm Marco Polo đã mang phát minh thuốc súng từ Trung Quốc về châu u. Ban đầu, người ta dùng thuốc súng vào các mục đích quân sự, như chế tạo đạn dược, tên lửa… Sau đó, người Ý đã sản xuất thành công pháo hoa từ thuốc súng. Tiếp theo đó, cùng với Ý, người Đức cũng làm được pháo hoa vào thế kỷ 18. Dần dần, pháo hoa trở nên phổ biến ở nhiều nước Châu Âu.

Ngày nay, pháo hoa đã trở thành một phần không thể thiếu trong các lễ hội như giáng sinh, năm mới, các lễ hội dân gian truyền thống và kể cả trong các đại hội thể thao… trên khắp thế giới. Hơn thế nữa, ở nhiều nước trên thế giới đã có tổ chức các Lễ hội pháo hoa.

Ở Việt Nam, từ năm 1994 đã có chỉ thị cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo vì mục đích bảo vệ môi trường và bầu khí quyển. Tuy nhiên, tiếng pháo rộn rã vào dịp Tết cổ truyền đã là một truyền thống lâu đời có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần dân tộc. Vì vậy, hàng năm, vào đêm giao thừa nhà nước vẫn tổ chức rất nhiều điểm đốt pháo hoa trên cả nước để đón mừng năm mới